ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN MẠN

Hình ảnh
Ngoại trừ các trường hợp táo bón mạn tính đi kèm với tổn thương thực thể ở đại tràng hoặc bệnh toàn thân (khối u đại tràng, bệnh trĩ, bệnh ở hệ thần kinh trung ương) có thể phẫu thuật hoặc dùng thuốc đặc trị, hầu hết các trường hợp táo bón cơ năng đều được điều trị triệu chứng. Điều trị táo bóncần chú ý tuân thủ các nguyên tắc:
- Cho trẻ uống đủ nước. - Ăn nhiều chất xơ. - Khuyến khích trẻ vận động. - Tập cho trẻ đi tiêu vào một thời điểm nhất định trong ngày. - Sử dụng thuốc sau khi tuân thủ 4 thói quen trên nhưng trẻ không khỏi chứng táo bón. Việc sử dụng thuốc cũng đòi hỏi các bậc phụ huynh lưu ý những vấn đề sau:- Điều trị táo bón cho trẻ cần rất nhiều thời gian. - Nếu bé có ứ phân cứng phải lấy ra trước rồi chuyển sang điều trị duy trì. - Thời gian điều trị duy trì bằng đường uống cho trẻ > 1 tuổi ít nhất 6 tháng để đạt hiệu quả và tránh tái phát. - Không ngưng uống thuốc đột ngột dù trẻ đã đi tiêu bình thường hơn 3 lần/tuần và phân mềm. - Không nên lạm dụng các biện pháp bơm hậu môn tr…

Thời kì bão bùng tràn lan, các a chị e sống dở chết dở với kinh doanh trên fb ở Vietnam

Thời kì bão bùng tràn lan, các a chị e sống dở chết dở với kinh doanh trên facebook ở Vietnam 🙄🙄, vậy nếu tập bơi ra thế giới thì sẽ ko bị ảnh hưởng nhiều cho bọn bão bùng vẫy vùng ở đây xem😂😂
Hôm nay mình bắt đầu với series bài viết từ tổng quan đến chuyên sâu về mô mình
kinh doanh qua những ví dụ ngắn gọn dễ hiểu nhất 🤗🤗 xuất phát từ qui mô nhỏ ở series post này, hiểu qua các thuật ngữ…📌 Trước đây khi công nghệ chưa phát triển lắm, có một công việc gọi là : người đi bán hàng tự do trực tiếp, họ ra phố, gõ cửa các nhà, căn hộ mời chào, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua hàng.
📌 Anh Dũng ( gọi là D ) bán hàng cho công ty sản xuất bát đĩa ( công ty B ). D đi tìm khách hàng và D bán cho khách hàng bộ bát đĩa với giá $100, D nhận hoa hồng $20 cho mỗi bộ bát đĩa bán được.
👉Nhiệm vụ của anh D là phải tập trung nghiên cứu và hiểu biết về bộ bát đĩa của công ty B đó, để tìm cách bán hàng và thuyết phục thật tốt.
👉Công ty B đảm trách mọi việc, từ sản xuất bát đĩa, chăm sóc khách hàng, làm thương hiệu …
Anh D độc lập hoàn toàn, không phải nhân viên công ty B, anh ta tự sắp xếp thời gian và tự lên kế hoạch đi bán hàng.
Chi phí mỗi bộ bát đĩa sản xuất trung bình giá $30, bán ra cho khách hàng $100, anh D hướng $20😄
=> công ty B lợi nhuận $50, anh D hướng $20 ( và rất ít rủi ro).😯😯
🚀🚀 Ok vậy để tất cả cùng có lợi nhuận theo phương thức này và giảm thiểu rủi ro tối thiểu thì :
=> Công ty B sẽ mở rộng thị trường và cần nhiều những người bán hàng giỏi như anh D, bởi anh D đem lại lợi nhuận và khách hàng trực tiếp cho công ty B.
Oke vậy đến thời kì công nghệ và internet phát triển, thì ta sẽ hình dung mô hình này như thế nào ? 🤔
📌 Thu nhập của anh D không bị giới hạn bới yếu tố thời gian : anh D có thể xây website, nội dung xoay quanh về Bát đĩa, anh ko cần lượn lờ ra phố gõ cửa từng căn hộ để thuyết phục trực tiếp, mà vẫn có thể bán được hàng cho công ty B.
📌 Thu nhập anh D ko bị giới hạn bởi địa điểm, khi bán hàng trực tiếp anh chỉ đi được quanh vùng hoặc thành phố anh sống, còn với Internet, anh ở Hà Nội cũng có thể bán bát đĩa cho người ở London.
📌 Anh D không nhất thiết chỉ bán bát đĩa cho công ty B, ko có gì giằng buộc cả, anh bán cho công ty khac đơn giản như anh đăng kí, đăng nhập vào website khác, hoặc anh nghỉ ko làm anh cũng chẳng cần phải xin phép công ty B.
🔜Đó để ae hình dung qua, bài viết cũng hơi dài dài rồi, bài viết sau mình sẽ viết cụ thể và giải thích sâu hơn, tầm nhìn rộng hơn, vai trò cụ thể hơn và các loại dịch vụ trung gian mọc ra, phân tích sâu các yếu tố trong đó hơn.
ae đi qua để lại cho mình dấu “ . “ cho mình thêm động lực ba hoa nhé 😊😊

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

Cách tạo sitemap cho diễn đàn xenforo