Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

Cân bằng và tổng hợp năng lượng

Trải qua những biến cố thời trai trẻ, may mắn vượt qua được chúng, tôi thấy mình mỗi ngày một mạnh mẽ hơn. Đôi khi không phải là mạnh mẽ hơn mà tỉnh táo hơn để tránh lãng phí năng lượng của mình vào những việc ko đem lại giá trị gì. Và tôi bắt đầu nghĩ nhiều tới việc cân bằng, tổng hợp giúp duy trì năng lượng ở mức tốt nhất.

Đa phần những người trẻ hay đánh mất năng lượng của mình vào những tình huống quá vui hoặc quá buồn. Tôi gọi chung là những biến cố cảm xúc. Nay thì người yêu giận, mai thì mới trúng lô. Tất cả những sự thăng hoa kiểu bất chợt không được kiểm soát thực ra đều làm tổn thương năng lượng mà mình không biết.

Một buổi sáng, vừa mắt nhắm mắt mở coi máy tính thì nhìn thấy cái video to tổ bố về hai thằng thanh niên vô đạo đức lao vào đánh một anh tây. Cả ngày hôm đó trong người chỉ có một cục ức to đùng. Ước gì mà mình được cầm một cái chảo gang đập thẳng vào mặt hai thằng kia mỗi thằng một đập --> sự tổn thương năng lượng là vô cùng lớn. Vì sự việc này làm mình đánh mất sự tập trung cho những việc khác. Nó chi phối cảm xúc, thể hiện thành lời nói, hành vi của mình trong các tình huống không liên quan khác.

Vì thế, tôi cố gắng tập cho mình thói quen không BUỒN QUÁ mà cũng không bao giờ VUI QUÁ. Năng lượng cứ giữ ở mức TRUNG BÌNH CAO là được. Có những ngày vui vãi lái. Tiền bạc ở đâu cứ từ trên trời rơi xuống. Nhưng ko sao, ko đc vui quá! Rủ chú Trường ông Lực béo đi làm vài cốc, chén con gà ri Trung Thực là được. Tối hôm đó có lỡ quá chén say sưa thì cũng ko được quên đặt đồng hồ để sáng hôm sau 5h tỉnh dậy và bắt đầu ngày mới với mức năng lượng như bình thường - trung bình cao.

Có những ngày buồn rơi buồn rớt. Con ốm nhập viện mắt lờ đờ, miệng thở oxy, buồn lắm! Nhưng có buồn thì cũng vẫn phải làm các công việc khác bình thường và tổng hợp năng lượng của nỗi buồn ấy thành những năng lượng tích cực. Có buồn và ủ rũ cả ngày thì con cũng ko khỏi nhanh hơn. Vậy nên dùng nặng lượng đó để suy nghĩ tích cực, lắng nghe bác sỹ, tỉnh táo quyết định giúp con mau khoẻ.

Bằng những suy nghĩ, thái độ như thế về việc sử dụng năng lượng, dần dần năng lượng trong tôi mỗi ngày tăng lên lúc nào tôi cũng không biết. Cơ thể tôi lúc nào cũng được duy trì ở trạng thái làm việc hừng hực có kiểm soát. Có lần từ nước ngoài trở về VN sau 3 chuyến bay, một chuyến 6 giờ, transit 6 giờ, rồi lại một chuyến 12 giờ, transit 10 giờ, rồi 2.5 giờ nữa mới về tới HN nhưng khi cập bến là tôi có thể ngay lập tức lên công ty với một ngoại hình và tâm hồn hết sức bình thường chỉ như vừa đi gặp khách hàng về.
Nguyễn Khánh Trình,

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT