Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

TẦM NHÌN VÀ SỰ SÁNG SUỐT CỦA LÃNH ĐẠO

“Cổ chi thiện dụng thiên hạ giả, Tất lượng thiên hạ chỉ quyền, nhi sủy chư hầu chi tình, Lượng quyền bất thẩm, bất tri cường nhược khinh trọng chi xứng:Sủy tình bất thẩm, bất tri ẩn nặc biến hóa chi động tĩnh”

**Quỷ Cốc Tử**

dịch ra: Người giỏi thống trị thiên hạ phải biết đánh giá đúng thời cuộc và quyền lực của thiên hạ, suy đoán tốt tình hình cụ thể của chư hầu, nếu không hiểu rõ sự lợi hại của đối thủ (uber), thì không thể biết được sự mạnh yếu của đối phương, nếu không phán đoán được chính xác tình thế của ta và địch thì không thể nhìn thấy được sự biến đổi cục diện trong thiên hạ.

Tào Chân sau khi thất trận bị Khổng Minh đánh cho te tua, đã bị tổn thất về binh tướng mà còn cảm thấy nhục vì mất mặt với Tư Mã Ý (vì lỡ mang vận mệnh quốc gia ra “đánh cược” và phải “thua cược”với Ý) nên ấm ức,tủi nhục mà lâm vào trọng bệnh. Khổng Minh biết được Tào Chân đang trong tình thế “ tâm bệnh” nên sai người “thêm củi đáy nồi” gửi một lá thư cho Tào Chân, Tào Chân sau khi đọc xong hộc máu “nôn ọe” ra mà chết ! (tam quốc diễn nghĩa hồi 100 )

Trong thư có câu thơ:

Ôi phép làm tướng,
Phải biết mềm biết cứng,
Biết lo biết lưỡng,
Biết lui biết tới,
Biết nhược biết cường,
Vững vàng như núi đá,
Biết hóa như âm dương,
To tát như trời đất,
Đầy đủ như kho tàng,
Rộng mênh mang như bốn bể,
Sáng vằng vặc như tam quang,
Biết thiên văn, khi mưa khi nắng,
Thuộc địa lý, chỗ hiễm chỗ thường,
Thế trận khó dễ cần phải hiểu,
Tài giặc hay dở cần phải tường,
Than ôi!
Bọn bây hậu bối
……
hai câu thơ
Rộng mênh mang như bốn bể.
Sáng vằng vặc như tam quang.
Người làm tướng phải biết nhìn xa trông rộng, phải có “tầm” rộng mênh mang như bốn bể. Tướng quân cũng giống như Thuyền Trưởng, phải có tầm nhìn xa, rộng để để điều khiển con tàu đi về được bến bờ mà không bị va vào đá hoặc lạc hướng. Tướng quân, hay lãnh đạo đều giống nhau, nếu không có tầm nhìn xa,không có bản lĩnh để thay đổi và đoán trước được tương lai thì sẽ thất trận,nhiều con người phải hy sinh, cty phải sụp đổ vì tầm nhìn hạn hẹp của mình.

V… cách đây 3 năm từng là “chúa tể” của TP.HCM trong lĩnh vực taxi, chỉ vì tầm nhìn lãnh đạo quá hạn hẹp, hoặc có thể vì quá bảo thủ nên đã không nghe theo lời khuyên của nhiều chuyên gia về “mối họa” của Uber và Grap và bây giờ V… đã trả giá bằng sự tụt dốc không phanh của đại cty taxi,ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của 10.000 lao động và các cổ đông.

V.K.C và một số lãnh đạo cũng vì tầm nhìn hạn hẹp mà đã để F... đầu tư nhà máy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng dẫn đến những thiệt hại to lớn cho đồng bào miền trung và gây ra một thảm họa cho đất nước mà không biết bao giờ có thể kết thúc được.

Người làm tướng,làm lãnh đạo cũng cần có quyết định thật sáng suốt “Sáng vằng vặc như tam quang”. Suy cho cùng vai trò của lãnh đạo là người ra quyết định và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình, nếu không sáng suốt sẽ đưa ra nhiều quyết định sai lầm.

Để có quyết định sáng suốt người lãnh đạo cần có đầy đủ trí tuệ, lòng quả cảm,hiểu biết và lắng nghe mọi người. Một người lãnh đạo ngu dốt, bảo thủ, thiếu hiểu biết và tầm nhìn hạn hẹp thì không thể có được một quyết định sáng suốt.

Một bài thơ vừa “dậy dỗ” vừa chỉ ra sự “ngu dốt” Tào Chân về "phép làm tướng", Nỗi “ô nhục” mà cả quốc gia phải gánh chịu chỉ vì sự sai lầm của một cá nhân.
Với trách nhiệm nặng nề và nỗi ô nhục ngàn năm như vậy Tào Chân hộc máu chết âu cũng là lẽ bình thường

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT