Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

BÀI TẬP ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯ DUY

Đây là bài tập cho lớp hướng dẫn kinh doanh thứ 2 của tôi.
Tôi đưa lên đây để các bạn cùng đưa ra cách giải quyết xem ai có đáp án thông minh nhất nhé. ( các bạn trong lớp học đã có đáp án không được trả lời đáp án nhé. Comment, like gì cũng được ngoại trừ đáp án ).

Vì các lớp tôi hướng dẫn là các lớp phải thực hành kinh doanh luôn không học để xếp xó kiến thức. Học trên mô hình kinh doanh siêu nhỏ dự án do các bạn tự làm. Tôi tự nguyện tặng lại toàn bộ học phí cho các bạn làm vốn đầu tư dự án. Các bạn phải kiếm được tiền trên chính mô hình kinh doanh các bạn tạo ra để học.

Bài tập là chính tình huống tôi đã trải qua và phải giải quyết: 


Chị A cần tiền gấp cho con đi du học chị rao bán căn nhà thứ 2 của chị. Căn nhà này chị đang cho thuê. Cùng lúc có hai khách hàng là chị B và bà H cùng muốn mua. Chị B là hàng xóm ở cạnh nhà chị A đang sinh sống. Còn bà H là hàng xóm của căn nhà mà chị A đang muốn bán. Khi chị B qua nhà chị A đặt vấn đề mua nhà thì em chị A cho biết đúng là chị đang cần bán gấp nhưng chị đang nằm bệnh viện.

Khi chị B vào bệnh viện đặt vấn đề với chị A thì bất ngờ nghe được cuộc thương lượng mua bán giữa chị A và bà H. Bà H vừa là hàng xóm và cũng chính là bác sĩ đang diều trị cho chị A. Chị B đã biết được cuộc thương lượng và giá cả của căn nhà đã được chốt và bà H sẽ đem tiền đặt cọc trước cho chị A ngay sau khi hết ca làm việc về nhà lấy tiền đem tới. Chị B đợi bà H ra khỏi phòng mới bước vào gặp chị A và đưa ra lời đề nghị đặt cọc mua căn nhà luôn. Nhưng chị A kiên quyết từ chối vì chị muốn giữ lời hứa đã hẹn với bà bác sĩ và là hàng xóm của căn nhà đó rồi khi nào bà H Không mua nữa mới bán cho chị B.

Chị B muốn mua bằng được căn nhà đó vì chị phán đoán chỉ còn 10 phút hết giờ và thời gian bà H về nhà lấy tiền trở vào bệnh viện cũng chỉ khoảng 20 phút. Vì vậy chọn sẽ làm cách nào để thuyết phục chị A bán cho mình căn nhà đó cuộc thương lượng và hợp đồng sẽ được chốt trong vòng 20 phút trước khi bà H đủ thời gian đem tiền vô đặt cọc.

Các bạn tập ra quyết định thật nhanh trong những tình huống phải đấu trí như vậy trên thương trường nhé. 


Bạn muốn thành công bạn phải học để phát triển tư duy. Người thầy của tôi luôn dạy tôi như vậy. Và tôi cũng muốn các bạn cùng tôi học như vậy trên thực tế.
Xem ai có phương án trả lời thông minh nhất và nhanh nhất .
Xin nhắc lại các bạn trong 2 lớp tôi hướng dẫn không được trả lời đáp án của tôi nhé.

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT