Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

CÂU CHUYỆN NGƯỜI THẦY- ÔNG BỤT

Có lẽ Anh Trần kim Thành, nguyên Chủ tịch tập đoàn Kinh Đô, nay là Chủ tịch tập đoàn KIDO, tập đoàn dầu ăn lớn nhất Việt nam đã không ngờ rằng, chỉ lỡ nhận tham gia thử một sân chơi mới của những doanh nghiệp nhỏ, chưa tiếng tăm, mới bắt đầu nổi lên từ trang Group Quản trị và Khởi nghiệp. Thế là từ ngày 3/7/2016. Anh đã bị cột chặt vào các hoạt động của Group. Rồi lại bị buộc vào các buổi đứng lớp CEO, giảng về Chiến lược, anh dần dà được các học viên yêu mến, cứ thế mỗi tuần lễ trôi qua, chính bản thân anh cũng bắt đầu có cảm tình với các em và cách tổ chức lớp CEO của group tại Tp Hcm và Hanoi. Anh trở thành người thầy bất đắc dĩ - người thầy có thân giá vài chục ngàn tỉ đồng, cùng mỗi giờ của anh là bao nhiêu tiền bạc, bao nhiêu việc của tập đoàn, bao nhiêu chuyến xuất ngoại phải xếp lại, và bao nhiêu ngày nghỉ cuối tuần trước đây anh đều dành cho gia đình nay phải hy sinh. Anh tự suy nghĩ thật đơn giản : "các bạn trẻ cần nghe, cần học hỏi thì tại sao anh không bỏ chút thời gian.. "

Mới đó đã 13 tháng. Như một mối tình đầu, giờ thì anh muốn chuyển giao lại chương trình Mentor của lớp CEO chuyên sâu mà anh khởi xướng cho Group QTKN, nói theo anh đây là các bài giảng được chắc lọc trong Quá trình điều hành công ty Kinh Đô từ những ngày đầu mới thành lập, từ một doanh nghiệp gia đình nhỏ, vốn ít ỏi đóng ở con phố quận 6, sx lúc đầu cũng chỉ mang ý nghĩa nuôi sống gia đình qua ngày tháng chiến tranh. Giờ đây với tập đoàn KIDO, vốn hóa vài tỷ đô, cũng phương thức quản lý kiểu gia đình, nhưng nội hàm quản trị đã là bộ khung hiện đại, có đủ tiềm lực, kiến thức, công cụ quản lý thuộc hàng đầu khu vực. Luôn lấy giáo dục và đào tạo làm căn bản trong điều hành. Và vì thế Kinh Đô thành công, giờ thì tới KIDO cũng sẽ tiếp nối thành công. Với những gì mà trước đây thông lệ là các ông chủ sẽ keo kiệt, đóng khung trong gia đình, công ty riêng cho bản thân, thì nay anh đã mang theo bản đồ lên con thuyền của rất nhiều lớp trẻ đang cố gắng vượt qua sóng gió, dù anh nói anh chỉ vẽ ra bản đồ hành trình, còn đích đến là nỗ lực của các em, anh bảo thế nhưng có lẽ anh cũng đã âm thầm trao chìa khóa đến đích thành công cho các bạn.

Tôi thấy anh nghẹn lời, anh âm thầm khóc khi nói lời tạm biệt với hơn 45 thành viên lớp CEO chuyên sâu trong buổi lễ chuyển giao chương trình Mentor hướng dẫn chuyên sâu CEO của Group QTKN diễn ra tại thủ phủ resorts nổi tiếng Phan Thiết. Người thầy trợ giảng cũng khóc, các học viên của thầy cũng khóc, những giọt nước mắt mặn mà hòa nước biển..

Anh Trần kim Thành giờ được các em xem là một doanh nhân có trái tim ông Bụt, anh cũng không hiểu vì sao anh lại yêu mến các em vô cùng dù cũng chả bà con thân thiết, anh bảo các Hội đoàn khác cứ trách móc anh không thèm đến cho dù mời nhiều lần, và anh cũng tự sự : người ta chuyển giao hay huấn luyện Mentor cũng chỉ vài người, đàng này tới hơn 40...

Anh đang khá bận rộn cho chặng đường sắp tới với hàng loạt dự án, anh xin tạm giao việc hướng dẫn chuyên sâu cho lãnh đạo Group, anh có lẽ sẽ lâu lắm mới có dịp quay lại Group, nhưng cũng có thể các học trò của anh là sợi dây tình cảm sẽ mãi giữ chặt anh. Người thầy bỏ thời gian, đóng góp thêm tiền để tận tình hướng dẫn " Lũ trẻ đáng yêu vào đời "

Tôi chỉ biết cảm ơn anh bằng những dòng viết vội, chưa thể cảm ơn đầy đủ vì tôi nghĩ anh sẽ còn quay lại với tư cách Chủ tịch danh dự của CLB QTKN, để tôi còn tiếp tục cảm ơn anh.

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT