Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

CHỈ CHIA SẺ, KHÔNG BÁN KHÓA HỌC] 7 BÍ KÍP PHÁT TRIỂN KHÁCH HÀNG TIỀN NĂNG TRÊN FACEBOOK

Em rất may mắn có cơ hội tiếp xúc với cả các anh chị làm marketing chuyên nghiệp lẫn các anh chị đang kinh doanh online. Có một sự thật em thấy phải đến 70%, khi nói đến phát triển khách hàng trên FB là sẽ nghĩ ngay đến việc làm sao để tăng like fanpage, tăng tương tác cho bài viết hay làm ntn để có đơn. Nhưng mà thực sự theo em thì quá trình phát triển khách hàng trên fb thực ra dài hơn rất nhiều. Em xin phép các pro chia sẻ 1 chút về 7 tip em thường áp dụng để phát triển KH tiềm năng trên FB ạ.
Em muốn viết nhiều lắm nhưng mà sợ dài nên chỉ viết tổng quan về quan điểm của em thội ạ. Có gì các bác pro đóng góp ý kiến giúp em tham khảo với

1. HÃY XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG CỦA BẠN LÀ AI?
Facebook có hơn 1.86 tỉ người dùng nhưng không phải tất cả đều là khách hàng mục tiêu của bạn, không phải ai cũng có nhu cầu và sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của bạn. Vì vậy, vẽ ra chân dung khách hàng của bạn là ai là điều đầu tiên phải làm khi muốn bắt đầu kinh doanh online

[​IMG] ​

- Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính? Khu vực địa lý? Sở thích, hành vi của họ là gì? Tình trạng hôn nhân ra sao? Trình độ học vấn của họ là gì? Họ đang làm công việc gì?

- Càng chi tiết càng dễ xây dựng và phát triển nội dung Fanpage và chạy quảng cáo.
Ví dụ: Tôi đang muốn kinh doanh túi xách nữ thời trang tại Hà Nội dành cho dân văn phòng. Vậy thì tôi sẽ xác định đối tượng khách hàng của mình là phụ nữ trong độ tuổi từ 22 tới 45; khu vực Hà Nội (và một số địa bàn lân cận); có sở thích về túi xách, thời trang, mua sắm và làm đẹp, trình độ học vấn cao đẳng, đại học; …

- Đây là một bước cực kỳ quan trọng nhưng mình thấy nhiều người lại thường bỏ qua. Nhưng thực tế nếu bạn xác định được đúng khách hàng của bạn là ai, thì đã nắm trong tay 50% cơ hội thành công
----------------------------------------
2. ĐỊNH HƯỚNG XÂY DỰNG NỘI DUNG CONTENT CHO FANPAGE
- Mỗi người có những tính cách, sở thích và phong cách riêng. Tất cả tạo nên nét đặc trưng riêng của mỗi cá nhân, ở đây mình xin phép dùng từ “Khí chất” (Ahihi), giúp cho người khác nhớ đến.

- Fanpage cũng vậy, nếu xây dựng hình ảnh riêng, ngôn ngữ, nội dung nhất quán, mang hình bóng thương hiệu của bạn thì sẽ dễ dàng để lại ấn tượng và khắc sâu vào tâm trí của khách hàng. Nội dung vẫn là vua mà (ahihi)

- Nói nghe kiểu “formal” vậy thôi, đơn giản là bạn lên khung nội dung, chủ đề cho Fanpage phù hợp với sự quan tâm, sở thích của khách hàng mục tiêu đã xác định ở trên. Từ phát triển các bài viết theo định hướng đó, để thu hút traffic và tạo ra tương tác với họ. QUAN TRỌNG là phải liên quan tới sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp và có lợi ích nào đó cho người xem.

Ví dụ: các bạn có thể theo dõi Fanpage của TS.Lê Thẩm Dương, Thầy Dương làm về giáo dục, nên định hướng nội dung Fanpage của mình theo hướng chia sẻ như: Bài học về cuộc sốngKỹ năng sống, kiến thức quản trị, Kiến thức học Tiếng Anh, và đặc biệt là hình ảnh cá nhân của Thầy Dương, Thông các Khóa học (Đó chính là sản phẩm).

3. SỬ DỤNG NGÔN TỪ PHÙ HỢP
- Biết được khách hàng là ai? Lên được khung nội dung cho Fanpage rồi, bạn thì cần phải giao tiếp với họ qua những ngôn từ bài viết, hình ảnh, video hay ngôn từ trả lời Comment, inbox trên trang Page sao cho phù hợp. Bạn nên: nói chuyện, suy nghĩ và hành động giống họ.
Ví dụ: bạn đang quản lý một Fanpage về dịch vụ tư vấn đầu tư Chứng khoán, cách thức giao tiếp cần thể hiện đứng đắn, chuyên nghiệp, xưng hô cũng phải lịch sự như gọi là anh/chị, xưng tôi/em; trong lĩnh vực thời trang cần sự trẻ trung, năng động thì xưng gọi bạn, xưng mình …

4. LÊN KỊCH BẢN NỘI DUNG CHO FANPAGE
- Sau khi đã lên được định hướng nội dung cho Fanpage tại phần 2, bạn bắt đầu triển khai chi tiết thành những bài viết cụ thể.

- Theo ý kiến của mình thì chỉ nên tập trung 3 đến 5 đầu mục nội dung lớn ví dụ: Về sản phẩm, về khách hàng, thông tin liên quan đến hình ảnh thương hiệu (báo chí, văn hóa DN, ..) hay những nội dung, kiến thức hữu ích chia sẻ liên quan đến lĩnh vực đó; nếu quá nhiều sẽ làm loãng nội dung Fanpage, không mang lại hiệu quả, xa rời mục tiêu chính của doanh nghiệp.

- Một cách hiểu đơn giản là hình ảnh “thời khóa biểu” hồi còn đi học, thứ 2 học môn gì, thứ 3 học môn gì… Lên một kịch bản cho Fanpage cũng vậy, thứ 2 bạn đăng nội dung gì?, thứ 3 về chủ đề nào? … và từ đó triển khai những bài viết cụ thể cho từng ngày, từng khung giờ cụ thể sao cho phù hợp nhất. Và hãy luôn nhớ rằng: “Đừng đi xa mục tiêu của bạn là gì?”.

- Một số nội dung tạo ra nhiều sự tương tác và phản hồi của khách hàng tiềm năng như: Câu hỏi, hình ảnh (nhiều tương tác nhất), điền vào chỗ trống, Cuộc thi, mini game hay Video. 

5. KIÊN NHẪN VÀ ĐỀU ĐẶN.

- Để đạt thành công trong truyền thông mạng xã hội mất rất nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi KIÊN NHẪN. Đừng nản lòng khi doanh thu chưa về ngay hoặc tương tác chưa nhiều trong thời gian ngắn. 
- Hãy tiếp tục xây dựng Fanpage bán hàng của bạn và duy trì mối với khách hàng tiềm năng một cách ĐỀU ĐẶN. Có thể họ không mua hàng của bạn hôm nay nhưng họ sẽ biết đến thương hiệu này khi họ cần tìm kiếm thứ đồ gì đó.

- Việc “lên lịch” đăng bài viết ở phần 4 là một việc cực kỳ quan trọng. Không những tạo “ấn tượng” tốt với Facebook (người tạo ra sân chơi) mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tiếp cận với Fanpage của bạn với những điều mới mẻ hơn, có nhiều điều để khám phá và quan trọng là thể duy trì mối quan hệ tốt. Bạn không có nhiều thời gian thì hãy sử dụng công cụ “LÊN LỊCH” của Facebook.

6. THU THẬP THÔNG TIN VÀ PHẢN HỒI KỊP THỜI
- Theo dõi comment, inbox thường xuyên để có được Data khách hàng tiềm năng, phục vụ cho việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Qua những phản hồi của khách hàng, bạn sẽ biết nhu cầu và mong muốn của họ hay sản phẩm của bạn có phù hợp với họ không, chất lượng sản phẩm đã tốt chưa… Qua đó bạn sẽ hiểu thấu khách hàng và cải tiến sản phẩm, dịch vụ của mình một cách tốt hơn. Quan trọng hơn là điều chỉnh lại chiến lược hành động của bạn sao cho phù hợp.

- Việc phản hồi khách hàng kịp thời sẽ tạo cho họ cảm giác thoải mái, không phải chờ đợi, từng bước tạo dựng lòng tin và uy tín của bạn. Không những thế, bạn sẽ tránh trường hợp bị đối thủ cướp mất khách hàng.

7. THEO DÕI, ĐO LƯỜNG

- Hãy dành thời gian ít nhất một lần/tuần kiểm tra Page's Insight để tìm những điều làm tốt và chưa tốt để điều chỉnh kế hoạch triển khai sao cho phù hợp. 

- Mỗi Fanpage có nội dung và định hướng khác nhau, nhưng 1 bài đăng mà không có tương tác thì chắc hẳn là đang có vấn đề gì đó chưa phù hợp và bạn cần phải làm điều gì đó. Với những bài viết có nội dung hoạt động tốt, tương tác cao thì bạn hãy bắt đầu những bài đăng tương tự về sau.

Đó là 7 điều quan trong mà mình gọi là “bí kíp” giúp bạn phát triển khách hàng tiềm năng trên Facebook. Một nguyên tắc quan trọng mà mình nghĩ đó là “kim chỉ nam” để xây dựng lòng tin, hình ảnh thương hiệu đẹp trong lòng khác hàng tiềm năng của bạn là luôn giữ sự: “trung thực, thân thiện và phù hợp”.

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT