Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

Có thể nói vấn đề target luôn nóng với cả newbie lẫn cả những anh chị em đã nhiều năm chinh chiến.

Có thể nói vấn đề target luôn nóng với cả newbie lẫn cả những ace đã nhiều năm chinh chiến. 
"Em kinh doanh mặt hàng này thì target thế nào anh?"
Vâng, đây là câu hỏi huyền cmn thoại mà mình thường được in búc [​IMG]:))

[​IMG] ​

*** Loạn target
- Thực sự nhiều lần suýt phọt cả ra màn hình khi nhìn target của nhiều người. Thú thật là từ những ngày đầu làm quen với phây bút đến giờ mình cũng chưa bao giờ target theo kiểu của các bác ấy. Cụ thể như 1 bạn Bán thời trang thì target: mua sắm online, dùng điện thoại thông minh, thích thời trang, thích váy, thích quần, thích guci, thích nike,…. Nghĩa là họ cố gắng nhồi hết tất cả những thứ họ có thể nghĩ ra được vào mục target, nhét cả tệp mẹ lẫn tệp con... Theo mình nghĩ đây là hậu quả của việc không có kiến thức căn bản và sai lệch nghiêm trọng về tư duy. Hay các cụ còn gọi là “hùng hục như trâu húc mả” – vì tay làm mà đầu có nghĩ đâu [​IMG]:v

- Mình học dốt tiếng anh nhưng cũng gu gồ được TARGET là mục tiêu. Ở đây công việc của nhà quảng cáo là “nhắm mục tiêu”, mà các bố nhắm gần như là tất cả chứ có thấy cái mục tiêu cụ thể nào đâu. 
 Vì thế việc không ra đơn, âu cũng là tất yếu

*** Target như nào cho hiệu quả?
- Việc tập trung vào target chuẩn sẽ rất hiệu quả khi bạn bán những dòng sản phẩm đặc thù, có nhóm khách hàng có hành vi, sở thích rõ ràng. Còn những bạn bán các loại mặt hàng thông dụng, thì target kiểu chung chung thế thì thà không target còn hơn. Cái câu “Đỉnh cao của target là không target” không chỉ hoàn toàn là nói cho vui, mà thực ra nó cũng có ý nghĩa riêng [​IMG]=)) Thay vào đó hãy tập trung vào xây dựng nội dung,thương hiệu, tạo phễu lọc, lấy data… Sau đó bảo thằng FB target cho bằng cách dùng look a like cũng được (công cụ cơ bản nhưng thần thánh, bài sau mình viết)

- Trong thời gian đó thì nên bình tĩnh lại và đọc những thứ cơ bản nhất: các định nghĩa, cách thức phân phối của quảng cáo đến người dùng, nhìn lại thật kỹ sản phẩm của mình và vẽ chân dung khách hàng của mình cho chuẩn nhé

- Sau khi đã có kiến thức cơ bản và tư duy “không lệch lạc” thì hãy cố gắng tối ưu và test các tệp liên tục để tìm ra tệp khách hàng tiềm năng cho mình.

- “Page là thứ quan trọng nhất, những cái khác có hay không - không quan trọng”. Nuôi được page chất rồi thì sẽ có các tệp, có các tệp rồi thì sẽ đẻ ra được nhiều tệp khác, khi đó việc target nó nhàn nhã lắm. 
*** Facebook ngày càng thông minh, khả năng tự tối ưu ngày càng hoàn thiện. Khi bạn làm được những thứ trên rồi sẽ đến lúc bài toán chỉ còn là: bạn đang bán cái gì và muốn thu về bao nhiêu doanh số? từ đó tương ứng với số chi phí quảng cáo cần bỏ ra thôi. Mọi thứ không quá mơ hồ và hên xui như mọi người vẫn nói.

Tác giả: Hồ Chí Quyết

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT