Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

KHI BAN SẴN SÀNG, NGƯỜI THẦY SẼ XUẤT HIỆN

-Sinh ra va lớn lên tại vùng quê nghèo ở Quảng Nam, nơi mà bão, lụt, hạn hán quanh năm. Bảy tháng tuổi tôi chào đời dưới gốc cây vú sữa. Lá cây, chiếu manh che chắn và sửởi ấm cho tôi. 

Tuổi thơ tôi gắn liền với sự lam lủ. Mỗi buổi trưa ngoài giờ học thì tôi mót lúa, mót khoai phụ ba me kiếm cái ăn qua ngày. Rồi lần lượt 5 đứa em chào đời, gia đình đã nghèo lại càng túng quẫn. Tuổi thơ ám ảnh nhất cái cảnh bão tới trong đêm cuốn bay mất căn nhà tranh sập xệ của mấy mẹ con. Hoảng loạn chơi vơi sợ hãi là hình ảnh của mẹ tôi lúc đó, còn đứa trẻ như tôi thì không còn khóc nổi nữa. Đi học thì suốt ngày bi kêu lên cột cờ vì không có tiền đóng học phí, vậy là nghỉ học (lúc đó tiếc lắm vì học giỏi mà). Năm 15 tuổi, tôi vào đời chẳng còn ước mơ gì cả, chỉ cặm cụi kiếm tiền gởi về nha phụ ba mẹ lo cho các em ăn học. Lúc đó tôi lập 1 lời thề là khi nào các em ra trường hết thi tôi mới lấy chồng. Cũng lăn lộn nhiều việc lắm từ osin, công nhân, phục vụ dành dụm được tiền tôi gởi về nhà hết. Vật vã khắp nơi tôi cày như 1 cái máy, không dám ăn, không dám mặc. Một ngày của tôi bắt đầu từ 8h sáng hôm nay cho tới 2h sáng hôm sau để có tiền đi học nghề. 

Đến khi đi làm rồi cũng buôn bán đủ thứ trên trời dưới đất để kiếm tiền. Nhưng đời lắm éo le cứ gom góp được chút ít lại bi người ta lừa mất, mà toàn những người mà mình yêu thương tin tưởng mới khổ. Họ là những người vùi dập tôi xuống tận cùng của khổ đau. Điểm yếu của tôi là rất tin người và tệ nhất cái khoản nhìn người nên lúc nào nhìn ai cũng nghĩ họ tốt vì thế rất dễ bị lừa.

Rồi các em tôi cũng học hành đàng hoàng có công việc ổn định. Lúc này tôi mới dám nghĩ cho riêng mình. Tôi cũng mở lại cho mình 1 cái tiệm nhỏ để làm,học tiếng anh,buônbán bất động sản nho nhỏ, hùn hạp với bạn làm du lịch, cũng bị đủ thứ chuyện không tên bủa vây, mất tiền, mất bạn, nhân viên thì bỏ đi theo người ta hết, stress vô cùng. Nhưng cũng phải cảm ơn những ngày khốn khó đã giúp tôi rèn tính chịu đựng, lì đòn và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi thích nhất hình ảnh búp bê lật đật cứ bị đè ngã xuống thì tự biết đứng lên.

Một ngày đẹp trời qua Facebook được một người bạn add tôi vào group QTvKN, tôi mò mẫm đọc hết các bài của group có bài hiểu, có bài chẳng hiểu gì, thầm cảm ơn những con người ấy,những ngừời lạ đã cho tôi 1 lựong kiến thức khổng lồ,sự Trãi đời lý Thuyết và kinh nghiệm của họ được tôi cho vào 1 quyển cẩm nang ma tôi gọi là "bí kiếp thần công"Offline, hội thảo nào của group tôi cũng đi, đi cho biết ngoài kia họ làm gì. Tham gia học lớp CEO2 tôi như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài. Bởi tôi có xuất phát điểm la con số 0 tròn trĩnh. Lý thuyết về quản trị tôi thật sự mơ hồ. Có những từ vừa học tôi vừa tra Google ,đơn giản nó không thuộc về thế giới của tôi. Ở đây họ năng động, họ tài giỏi lắm và những ngừời Thầy của tôi họ thật tốt bụng.Tôi dần bỏ được rào cản bản thân hoà nhập vui vẻ với lớp với những ngừời xa lạ. Và đặc biệt tui thần tựợng Thầy với bài Chiến Lựợc, ngừời đàn ông lúc nào cũng có nụ cừời hiền, một rừng kiến thức sâu rộng, một nội công thâm hậu trong chốn thương trừơng nhìn rất nghiêm nghị nhưng là một người rất tình cảm. Ngừời mà có lẽ cho tới bây giờ tôi bị ảnh hửởng nhiều nhất. Vẫn còn hoang mang và ngờ ngợ với mớ kiến thức mới được nạp vào đầu, áp dụng thực tế cũng chưa nhiều vì bản thân mình quá chậm chạp.

Lớp CEO chuyen sâu là 1 cái duyên vậy. Chị cứ bảo sao em không đi học, em phải học. Vậy là tôi vác xác đi học. Không phải tôi lười biếng ma do càng học càng thấy mình ngu, không hiểu được gì nhiều mà hay làm phiền Thầy và Chị. Tôi như 1 đứa trẻ mới biết đọc biết viết chập chững làm kinh doanh với mớ kinh nghiệm lượm được khi lăn lộn ngoài đời nên targeting là gì? Segmentation là cái quái gì tôi càng không hiểu, tôi hỏi nhiều đến nổi bây giờ bắt điện thoại Chị yêu cứ hỏi: Em nói đi chị nghe Hihi . Vẫn nụ cười tỏa nắng đó với tôi chị là người cô, người chị mà tôi yêu quý tin tưởng. Ngoài việc học, tôi có thể tâm sự với Chị những chuyện riêng tư của mình. 

Và lớp chúng tôi đặt cho chi biệt danh là "Chi sếp Bắc cute"" Thương nhất là Thầy tôi mặc dù Thầy bị ốm nhưng vẫn lo đám 'con nuôi'" lọt hố, đụng vào từơng. Điều đó làm cho tôi cảm giác như Thầy gánh trên vai thêm 60 đứa con nữa vậy. Thầy như ông bụt giữa thời hiện đại yêu thương vô bờ bến mà không cần đền đáp. Tôi quý cách Thầy sống, thần tựợng cách Thầy làm, ngữơng mộ cách Thầycho đi và tự hào là học trò của Thầy. Bài học lớn nhất tôi học từ Thầy là bài học làm người, làm người tử tế . Dù chưa làm đựoc trò trống gì nhưng bài giảng của Thầy cái nào tôi hiểu thì làm, cái nào chưa hiểu thi cứ tiếp tục học khi nào thấm thì thôi.

Tôi biết không có lời cảm ơn nào bằng việc chúng tôi gần 60 anh em trong lớp chuyên sâu thành công. Đó là lời cảm ơn cho Thầy cho Chị rồi. Và chúng tôi hơn 50 anh em nguyện sẽ là những "học trò thầy Thành" thật xuất sắc.

Cảm ơn lắm cuộc đời này còn cho tôi nhiều thứ, cảm ơn người anh đã Add em vào group QTvKN, cảm ơn người sáng lập & truyền lửa Lâm Minh Chánh, cảm ơn Bố Đỗ Long 1 người Bố tuyệt vời. Cảm ơn các thầy đã day lớp CEO.cảm ơn các anh chi đã, đang viết bài trên group.cảm ơn "thầy Thành" người Thầy vĩ đại của chúng em. Cảm ơn chi sếp Bắc cute người truyền năng lượng tuyệt vời. Cảm ơn lắm các anh chi em cùng học với tôi. Chúc bình an
Mãi yêu
Em :Thuy Le
Bài viết cảm nhận về group va CEO chuyen sâu

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT