Viên nén phân tán

Hình ảnh
Bài này viết thuần túy về mặt chuyên môn , các vấn đề khác thì các bạn cũng có thể cho thêm ý kiến. 1/ Tại sao lại có viên nén phân tán là gì: Nguồn tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4852571/https://www.unicef.org/supply/index_53571.html Như Link trên là một chuyên luận vềviên nén phân tán trên trang web của Unicef và NCBI . Tôi tạm lược sơ bộ ra tiếng việt các ý chính như sau : Viên nén phân tán là gì?Thuốc (Dạng viên uống ) thì có nhiều dạng bào chế, viên nén, viên nang, nang mềm…, các dạng bào chế này sẽ khó sử dụng cho trẻ em cho nên nhu cầu thiết yếu cần có một dạng bào phù hợp cho trẻ em.Có thể hòa tan với một lượng nhỏ nước hoặc sữa mẹ.Dễ phân liều, không gây nhầm lẫn.Dễ vận chuyển và giá thành sản xuất rẻ hơn so với các dạng bào chế khác như cốm, siro, hỗn dịch …Một số hoạt chất không ổn định khi ở dạng siro, hỗn dịch. Như vậy để đáp ứng được các nhu cầu trên , UNICEF trong suốt 2 năm vừa qua , rất nỗ lực trong việc thúc đẩy phát triển dạng bào chế phù h…

Niche Market - Thị Trường Ngách

Hi mấy cưng, à quên, hi mấy cậu, bé con 9x mà gọi mấy cưng sẽ bị chửi láo ahihi. Miễn dẫn dắt dạo đầu dài nha, vào thẳng vấn đề nha, tớ lười viết dài lắm. Bài này về thị trường ngách.

➡ A. Thị trường ngách là cái mịa gì thế?

Có quá chừng định nghĩa về thị trường ngách các cậu ạ. Loài người rất thích đặt định nghĩa cho các khái niệm, nói chung cũng tự loài người đặt xong tự tranh cãi với nhau cả thôi.
Vì thế, theo tớ tự hiểu thì thị trường ngách là một phân khúc thị trường có tính đặc trưng riêng biệt và rõ ràng sắc nét từng chi tiết. Bảng mô tả khách hàng mục tiêu đào sâu và cụ thể vào từng đặc tính. Số lượng khách hàng mục tiêu chắc chắn không đại trà vì sản phẩm/dịch vụ có tính đặc thù rất cao nhằm mục đích phục vụ giải quyết chính xác nhu cầu/vấn đề của khách hàng mục tiêu.
✂ Ví dụ tiệm cắt tóc cho dễ hiểu ha. Một tiệm cắt tóc đánh thị trường ngách sẽ là: Chỉ cắt tóc cho nam giới độ tuổi từ 18 đến 27 ở Sài Gòn làm những nghề liên quan nghệ thuật, kiểu tóc chất lừ phá cách điên loạn đi ra đường bao luôn bị nhìn như thú lạ. Và dĩ nhiên tiệm cắt tóc đó chỉ có thể phục vụ cho đúng những đối tượng khách hàng đó thôi. ✂

➡ B. Rủi ro của thị trường ngách và cách giải quyết

1. Rủi ro:

- Đánh thị trường ngách thường đi đôi với việc market size bé tẹo. (xin lỗi vì xài từ "market size", dịch từ đó ra nó kì lắm, không đúng nghĩa được).
- Sản phẩm/dịch vụ mang tính đặc thù cao đồng nghĩa việc hoàn toàn khác biệt với mớ phẩm/dịch vụ na ná nhau nhan nhản trên thị trường. Bản chất của sự khác biệt đã là một rủi ro khá cao vì loài người vốn dĩ không dễ dàng chấp nhận những gì ứ giống mình.
- Sản phẩm/dịch vụ bắt buộc phải giải quyết chính xác nhu cầu/vấn đề của khách hàng mục tiêu. Độ chính xác phải đạt mức cao nhất, market size bé lắm, chọn đánh vào là phải phục vụ được chính xác nhu cầu/vấn đề chứ không thể đại trà chung chung. Do vậy thời gian nghiên cứu khách hàng mục tiêu lâu, thời gian test cũng lâu, thay đổi cải tiến liên tục cho đến khi đạt chuẩn về độ chính xác.
- v...v...

2. Cách giải quyết:

Những người chọn chơi thị trường ngách là đã vượt khỏi vòng tròn an toàn, máu liều mạng khá cao nên tâm lý đối mặt trước những rủi ro đã khá vững. Cách đơn giản nhất để giải quyết các rủi ro: Tập trung hoàn toàn vào đối tượng khách hàng mục tiêu của thị trường mình chọn, mặc kệ số đông còn lại, không thể làm hài lòng tất cả khi đã chọn thị trường ngách.
Dạ hết dzồi ạ. 😸

Bài đăng phổ biến từ blog này

TƯ DUY TRONG CONTENT - PHẦN 1

LÀM CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH MUA HÀNG ?

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHATBOT